Các cuộc tập trận cho bóng đá – Các cuộc tập trận trước mùa giải để có được các cầu thủ trong hình dạng

Những người nghiêm túc với bóng đá – huấn luyện viên cũng như các cầu thủ – nên nghĩ về trận đấu và chuẩn bị cho mùa giải quanh năm. Tuy nhiên, việc các cầu thủ sa sút phong độ trong mùa giải không thể tránh khỏi. Những cuộc tập trận bóng đá này sẽ giúp các cầu thủ định hình được lối chơi và giúp các huấn luyện viên có cơ hội đánh giá tài năng của họ trước khi phân công vị trí.

Cây tuyến đường

Máy khoan cho bóng đá này là một công cụ vô giá để giúp các tiền vệ và các cầu thủ nhận rộng phát triển các kỹ năng cơ bản của họ. Sơ đồ tuyến đường cũng rất hữu ích cho các huấn luyện viên để phân tích các tiền vệ tiềm năng và các cầu thủ thu được rộng rãi trong mùa giải.

Cuộc tập trận bắt đầu với tiền vệ ở giữa sân và người nhận rộng giả định vị trí anh ta sẽ làm trong một trận đấu, dọc theo đường biên của sân. Sau pha bắt bóng, tiền vệ này tung bóng đến tầm nhận rộng khi anh ta chạy theo một đường không được áp dụng. Một số tuyến đường thường bong da truc tuyen được sử dụng bao gồm: máy thu cắt sau năm mét, máy thu cắt sau năm mét và chạy “đi”, một tuyến đường thẳng được sử dụng để đánh bại các hậu vệ lùi sâu.

Để tăng thêm thử thách cho cuộc tập trận, hãy bố trí một cầu thủ phòng ngự với bộ thu sóng rộng để tăng động lực cho tốc độ và tạo ra một kịch bản giống trò chơi hơn.

Máy khoan chạy vỉa hè

Bài tập bóng đá này được thiết kế để giúp chạy lùi hoạt động dựa trên kỹ thuật chạy biên của họ. Trọng tâm của họ trong quá trình tập luyện nên là duy trì sự cân bằng và kiểm soát trong khi chạy bóng.

Để thiết lập cuộc tập trận này, hãy định vị ba người chơi với các tấm chắn cách nhau 5 thước và cách đường biên 3 thước. Khi người chạy lại nhận được bóng, anh ta nên cố gắng chạy nó xuống sân, giữa đường biên và các cầu thủ có tấm chắn. Các cầu thủ sẽ sử dụng lá chắn của họ để cố gắng đẩy người chạy ra khỏi giới hạn, trong khi anh ta làm việc để ở trong giới hạn và duy trì quyền kiểm soát bóng. Người chạy lùi nên cố gắng dựa vào đối thủ và tập trung vào việc giữ đà tiến về phía trước của mình.

Bước trong Khoan lỗ

Bài tập về bóng đá này giúp các cầu thủ phòng ngự phát triển khả năng dự đoán các bước di chuyển của các cầu thủ tấn công và hoàn thành pha tắc bóng.

Đối với bài tập này, đặt sáu hình nộm cách nhau một thước trên một đường thẳng. Định vị người xếp hàng quay mặt với các hình nộm, cách xa ba đến bốn thước. Đặt lưng chạy ở phía bên kia của hình nộm, quay mặt về hướng của người xếp hàng.

Để bắt đầu cuộc tập trận, người chạy ngược lại sẽ tiếp cận hàng hình nộm và ở thời điểm cuối cùng, chọn một lỗ giữa hai hình nộm để lao qua. Người lót đường nên tránh sang một bên khi anh ta quan sát đường chạy lùi và cố gắng đoán trước bước di chuyển của anh ta. Một khi người chạy lùi quyết định đường đi của mình, người xếp hàng phải di chuyển để bảo vệ.