Premier League: Quy tắc mới về số lượng người chơi tối đa

Theo quy định mới của Premier League, bắt đầu từ mùa giải này, các câu lạc bộ không được phép có hơn 25 cầu thủ trong đội hình, và họ chỉ được xem xét 25 cầu thủ có tên, để lựa chọn thi đấu trong cả mùa giải.

Mặc dù có giới hạn tối đa là 25 nam, nhưng với số lượng cầu thủ được phép trong một đội, các câu lạc bộ có thể bổ sung vào đội hình của mình bất kỳ số lượng cầu thủ nào dưới 21 tuổi.

Các đội Premier League chỉ được phép thay đổi thành phần cầu thủ trong đội của họ trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

Đối với những người mới bắt đầu, “thời hạn chuyển nhượng” chỉ là một tên gọi khác của “thời gian đăng ký” và đề cập đến khoảng thời gian mà các câu lạc bộ bóng lịch thi đấu serie a đá được phép tuyển dụng cầu thủ từ các quốc gia khác vào đội ngũ nhân viên thi đấu của họ.

Theo quy định của FIFA, một giải bóng đá quốc gia phải có hai kỳ chuyển nhượng. Lần đầu tiên, vào cuối mùa giải, không quá 12 tuần. Lần thứ hai, vào bất kỳ thời điểm nào trong mùa, không được quá 4 tuần.

Quy định mới đã gây áp lực lên các đội đã đầu tư vào rất nhiều cầu thủ mới, trong các bản hợp đồng mùa hè, hồi đầu năm. Manchester City là một ví dụ điển hình. Đội hình của Mancini đã phải tung ra sân những cầu thủ như Robinho, Felipe Caicedo và Craig Bellamy. Tuy nhiên, Jo, người đến Man City từ Everton, vẫn ở lại đội.

Người quản lý đội chỉ được phép chọn đội của họ cho các trận đấu ở Premier League từ đội được nêu tên. Sẽ không có thay đổi nào được phép cho đến tháng Giêng khi cửa sổ chuyển nhượng được thiết lập để mở agan. Ngoại lệ duy nhất có thể được thực hiện là trong trường hợp khẩn cấp chẳng hạn như chấn thương cho thủ môn.